Tìm giá thấp nhất
VNĐ   VNĐ
Tìm kiếm
ADVENTURE JOURNEY CO.,LTD Ẩm thực Huế Sunny FINE GuestHouse

Bộ ảnh: Khám phá Huế với các món ăn nên thử một lần

Nếu đến thăm cố đô Huế, du khách có thể dễ dàng tìm thấy các món ăn ở bất cứ nơi đâu, dù là hàng quán vỉa hè hay trong nhà hàng sang trọng.

Các món bánh Huế không quá cầu kỳ về nguyên liệu nhưng lại có thể gây nghiện, khiến thực khách đã thưởng thức một lần là nhớ mãi không quên.

Bánh bèo chén được làm từ nguyên liệu bình dị là bột gạo. Nhưng nhờ sự khéo léo, tinh tế trong cách chế biến mà người Huế đã nâng tầm món ăn vặt của mình thành một đặc sản đáng tự hào.

Chiếc bánh nậm trắng ngần, thanh tao được điểm xuyết bởi một lớp nhân tôm màu đỏ cam và bọc bên ngoài bởi lá dong

Bánh ram ít vốn là món ăn dùng trong bữa tiệc cung đình Huế và được các triều vua nhà Nguyễn ưa thích.

Bánh khoái dễ khiến người ta liên tưởng tới bánh xèo nhưng bánh khoái nhỏ, dày và ăn giòn hơn. Bánh khoi được làm từ bột gạo xay với trứng gà, bột nghệ. Nhân bánh được chế biến từ giá sống, giò, tôm và đôi khi là cá kình. Cũng giống cách ăn bánh xèo, bánh khoái ăn kèm với rau sống gồm vả, chuối chát, khế thái lát.

Từ nhà hàng cho đến quán bình dân, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp món vả trộn trong thực đơn chứng tỏ được độ yêu thích của người dân nơi đây dành cho loại trái này.

Bánh canh Nam Phổ xuất phát từ làng… Nam Phổ. Đây là món hàng rong phổ biến tại làng này, một nơi cách trung tâm thành phố khoảng 10 km. Bạn sẽ thấy nước bánh có hơi đục và kẹo do bánh canh Nam Phổ được nấu từ bột gạo và bột lọc theo tỉ lệ 3 gạo – 1 lọc.

Ẩm thực Huế có một chiều sâu mang đậm nét bản sắc của một vùng đất từng là kẻ chợ, thanh lịch, nhẹ nhàng và tùng tiệm.

Người Huế ăn uống gắn liền với ba tiêu chí là: rẻ, ngon và nhất là phải đẹp, người Huế đã chia ăn uống thành ba bậc: khẩu thực, nhãn thực và tâm thực. "Khẩu thực" là cách ăn bằng miệng, để tồn tại, "nhãn thực" là thưởng thức bằng mắt và "tâm thực", nghĩa là ăn bằng cả tấm lòng mình

Lê Huy Hoàng Hải

 

 

Các bài khác
Khách sạn Hương Giang
Eldora Hotel Dịch vụ bán vé máy bay
Con rồng cười Ẩm thực Huế
Địa điểm du lịch Huế
Địa điểm du lịch Huế
Hotel Saigon Morin
Khách sạn Duy Tân Khách sạn Century Huế
Website thương mại điện tử Cùng Mua Sắm
Khách sạn Morin Huế

Facebook chat