Tìm giá thấp nhất
VNĐ   VNĐ
Tìm kiếm
Adventure Discovery Tours Co..Ltd Ẩm thực Huế Sunny FINE GuestHouse

Các loại chè Huế không thể bỏ qua

Nếu bạn đến Huế vào ngày hè, giữa cái nắng cháy da của miền Trung, hãy thử thưởng thức chè Huế như một cách giải nhiệt rất hiệu quả. Mỗi loại chè có một hương vị riêng, ngon bổ, tinh tế và cầu kỳ như chính con người nơi đây.

Chè Huế | Đặc sản Huế

 Chè khoai tím

Ban đầu rất nhiều người tưởng nhầm đây là chè khoai môn của miền Bắc hoặc cho rằng chè có phẩm màu, vì chẳng ai nghĩ lại có một loại khoai có màu tím sậm tự nhiên, đậm nét đặc trưng của xứ Huế đến thế. Chè khoai tím không những có màu sắc tự nhiên bắt mắt mà còn có vị thơm và bùi béo. Chính vì vậy không phải ngẫu nhiên mà chè khoai tím được chọn là một trong những sản vật cung tiến vua chúa ngày xưa.

Chè khoai tím | Đặc sản Huế

 Chè chuối

Cách làm khá đơn giản, chuối sứ chín vàng đem ra bóc vỏ, rồi đem nướng thơm nức trên than hoa cho đến khi chảy mật. Sau đó, cắt từng miếng chuối nhỏ dải trên bát nước cốt dừa thơm ngậy cùng với những hạt trân châu trong vắt và nhỏ li ti, nhìn bằng mắt đã cảm nhận được vị thơm mát, mùi ngọt nhẹ của món chè nổi tiếng xứ Huế này.

Chè chuối | Chè Huế

 Chè bột lọc bọc thịt heo quay

Chỉ ở Huế mới có món chè nghe lạ tại đến vậy. Đặc sản chè thịt heo quay được chế biến cầu kỳ từ những miếng thịt heo quay cắt khúc nhỏ, rồi bọc ngoài là bột nếp, cho thêm đường nấu thành chè. Đến khi ăn, món chè này cho ta một cảm giác rất lạ, một loạt  thính giác của con người được kính thích là bởi mùi vị vừa ngọt lại vừa mặn, béo ngậy khó diễn tả thành lời… Đặc biệt đây là món luôn được ăn nguội hay nóng ấm chứ không bao giờ ăn lạnh.

Chè bột lọc thịt quay | Chè Huế

 Chè bột lọc

Chè được làm bằng nguyên liệu khá quen thuộc nhưng để có được một bát chè đặc sắc thì quả là khá cầu kỳ đòi hỏi sự tỉ mỉ, sự kiên nhẫn và tính khéo léo của người đầu bếp. Các nguyên liệu bột lọc, đường chưng, gừng, nho khô, dừa tươi và lá nếp được chọn lọc và kết hợp tinh tế với nhau làm nên một bát chè thật hấp dẫn với những viên bột lọc nhân dừa, nhân nho dẻo dẻo và dai dai thơm mùi gừng hòa cùng hạt é đã tạo cho món chè một phong cách riêng rất Huế.

Chè bột lọc | Chè Huế

 Chè sen

Là loại chè thanh tao và được chế biến từ hạt sen hồ Tịnh Tâm. Loại Chè sen nấu theo kiểu Huế được hấp chín, tiếp đến nấu chung với nước đường cát trắng hay đường phèn trong vắt cho đến khi sôi nhẹ. Hương vị ngọt của đường đủ thấm vào hột sen với vị thanh mát là cho ra khỏi bếp. Quan trọng nhất để có nồi chè ngon đặc biệt, người nấu phải túc trực bên nồi chè để lửa cháy vừa phải, cử động  tay khuấy thật nhẹ nhàng và thời gian cũng chỉ vừa đủ để hạt sen “không già cũng không non”. Nấu già hột sen sẽ mất hương thơm tự nhiên. Nếu nấu non thì hương sen sẽ không tỏa ngát hương.

Chè sen | Chè Huế

Kênh du lịch Huế theo Tạp chí Travellive

Các bài khác
Khách sạn Hương Giang
Eldora Hotel Dịch vụ bán vé máy bay
Con rồng cười Ẩm thực Huế
Địa điểm du lịch Huế
Nhà hàng - Quán ăn Huesoft
Hotel Saigon Morin
Khách sạn Duy Tân
Website thương mại điện tử Cùng Mua Sắm
Khách sạn Morin Huế

Facebook chat