Tìm giá thấp nhất
VNĐ   VNĐ
Tìm kiếm
ADVENTURE JOURNEY CO.,LTD Ẩm thực Huế Sunny FINE GuestHouse

Đi thuyền ngự trên sông Hương

Đến với chương trình, du khách sẽ ngồi trên thuyền “Long Quang”, con thuyền được mô phỏng theo nguyên mẫu ngự thuyền “Tế Thông” thời nhà Nguyễn, để khám phá vẻ đẹp của dòng sông Hương thơ mộng, và thưởng thức ẩm thực cung đình ngay trên thuyền...

 

Thuyền Long Quang mô phỏng theo nguyên mẫu ngự thuyền “Tế Thông” thời nhà Nguyễn.
(Ảnh: TTHCM)

Thuyền “Long Quang” - thuyền chuyên dụng của nhà vua dài 30 mét, rộng 6,5 mét, cao 5,4 mét, chở được 100 người. Đầu và đuôi thuyền có hình rồng, các cửa “bảng khoa” đều chạm trổ tinh xảo, mái bằng gỗ giả ngói màu vàng. Bên trong che kín các rèm bằng lụa tơ tằm, nền trải thảm gấm.

Theo chủ trương của UBND tỉnh, thuyền “Long Quang” được nghiên cứu và xây dựng, phục hồi với tổng kinh phí hơn 3,5 tỷ đồng. Sau khi tham gia “Huyền thoại sông Hương” trong Festival Huế, chiếc thuyền này trở thành nơi tiếp đón, chiêu đãi các đoàn khách quý đến thăm và làm việc tại Thừa Thiên Huế.

Ngày xưa ngự thuyền giống một cái bè lớn mà trên đó là một lâu đài hay cung điện nhỏ. Khi di chuyển được các con thuyền nhỏ (gọi là lê thuyền) hay ngựa chiến, buộc dây vào kéo đi. Thuyền cung đình loại bé nhất (dành cho Hoàng hậu) cũng phải cần đến 8 lê thuyền. Mỗi đội lê thuyền thường gồm khoảng 40 tay chèo. Đội thuyền ngự đặc biệt của vua có nhiều chiếc, với các chức năng khác nhau, tiêu biểu nhất là ngự thuyền “Tế Thông”- nơi vua tổ chức hội họp và yến tiệc như kiểu một cung điện nổi trên sông Hương.

Chương trình “Ngự thuyền khám phá sông Hương” sẽ là một cơ hội trải nghiệm tuyệt vời cho những ai muốn khám phá vẻ đẹp lãng mạn của dòng sông Hương và những huyền thoại ly kỳ về vùng đất Cố đô. Trong đó những điểm dừng chân chủ chốt là chùa Thiên Mụ - nổi tiếng với câu chuyện bà Tiên trên đồi Hà Khê. Bến Nghinh Lương Đình - điểm khởi đầu của trục Dũng đạo kinh thành Huế. Vùng đất Kim Long nổi tiếng với những phủ đệ, nhà vườn và những thiếu nữ xinh đẹp. Điểm nhấn còn lại kết nối với cụm di tích “Võ Thánh - Văn Thánh - Khải Thánh Từ” là những di tích tạo nên con đường du lịch văn hóa - di sản. Điện Hòn Chén (Ngọc Trản) nơi thờ thần nữ Thiên Y A Na linh thiêng. Đồi Vọng Cảnh thơ mộng, cầu Trường Tiền, chợ Đông Ba, qua Cồn Hến về phố cổ Bao Vinh và cảng cổ Thanh Hà...

 

Theo Vũ Hảo (Thể thao Tp HCM)

Các bài khác
Khách sạn Hương Giang
Eldora Hotel Dịch vụ bán vé máy bay
Con rồng cười Ẩm thực Huế
Địa điểm du lịch Huế
Địa điểm du lịch Huế
Hotel Saigon Morin
Khách sạn Duy Tân Khách sạn Century Huế
Website thương mại điện tử Cùng Mua Sắm
Khách sạn Morin Huế

Facebook chat