Tìm giá thấp nhất
VNĐ   VNĐ
Tìm kiếm
ADVENTURE JOURNEY CO.,LTD Ẩm thực Huế Sunny FINE GuestHouse
Ảnh cực độc về Bia Quốc học Huế đầu thế kỷ 20

Bia Quốc học Huế được coi là một công trình kiến trúc với nét đẹp truyền thống phong cách Huế, hài hòa với cảnh quan sông Hương. Cùng xem những hình ảnh tư liệu hiếm về công trình này đầu thế kỷ 20.

Trường Đồng Khánh (Hai Bà Trưng) Huế có tự bao giờ ?

Trường Đồng Khánh Huế (trường THPT Hai Bà Trưng) là niềm tự hào của cựu nữ sinh, là hành trang dành cho các thế hệ nữ sinh Hai Bà Trưng ngày nay bước vào con đường tương lai của thế kỷ XXI.

Viết cho Huế – Những cơn mưa

Tôi đã viết khá nhiều bài cho Đà Lạt, thế nhưng còn có một nơi nữa ở Việt Nam mà tôi cũng dành một tình cảm đặc biệt không kém, đó là Huế. Thế nhưng cho mãi đến bây giờ tôi vẫn chưa viết nhiều về nơi này, vẫn chưa có một bài nào tôi dành riêng cho Huế, thành phố thơ mộng trầm mặc bên dòng sông Hương.

Bộ ảnh: Thương nhớ áo dài Huế

Nhớ có lần ở Huế, chúng tôi thả bộ trên con đường Lê Lợi, mỗi khi tan trường, ai đó bỗng thốt lên: Nghe kìa: “Đường phượng bay mù không lối vào, hàng cây lá xanh gần với nhau”...

Dịu dàng nét Huế

Nếu dùng một tính từ để gọi tên mỗi thành phố thì hẳn Huế sẽ là dịu dàng, Hà Nội cổ kính, Sài Gòn năng động... Để rồi qua thời gian, sự dịu dàng cùng vẻ bình yên man mác, thêm chút trầm lắng xuyến xao đã trở thành nét duyên thầm của Huế.

Độc đáo tranh làng Sình xứ Huế

Từng có một thời thịnh hành khắp dải đất miền trung, cũng có khi gần như đã bị xóa sổ, trải qua nhiều thăng trầm của thời cuộc, dòng tranh dân gian làng Sình, huyện Phú Vang (Thừa Thiên – Huế) vẫn chứng tỏ được sức sống bền bỉ của một nét văn hóa độc đáo đất cố đô.

Cây và Hoa trên thơ ở Hiếu Lăng

Lăng Minh Mạng hay còn gọi là Hiếu Lăng là một kiến trúc xinh đẹp nhất trong quần thể kiến trúc lăng tẩm ở Cố đô Huế. Những bài thơ trang trí trên các đường diềm tạo thành nét trang trí đặc trưng trong trang trí cung đình đồng thời phản ảnh thi tài và tâm hồn nghệ sĩ của người cầm quyền xã tắc.

Vẻ đẹp của nhà thờ tráng lệ bậc nhất Việt Nam

Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế ở Huế là một trong những nhà thờ Công giáo to lớn và tráng lệ vào bậc nhất ở Việt Nam.

Lăng mộ hoành tráng của “ông hoàng yểu mệnh" bậc nhất Việt Nam

Vua Kiến Phúc lên ngôi năm 14 tuổi, chỉ ở ngôi được 8 tháng thì qua đời... Trong khuôn viên của lăng Tự Đức ở cố đô Huế, có một khu lăng mộ với quy mô khá lớn nằm khuất sâu về phía bên trái. Đó chính là Bồi Lăng - lăng của vua Kiến Phúc (1869 - 1884), một trong những vị vua yểu mệnh nhất lịch sử Việt Nam.

Khách sạn Hương Giang
Eldora Hotel Dịch vụ bán vé máy bay
Con rồng cười Ẩm thực Huế
Địa điểm du lịch Huế
Địa điểm du lịch Huế
Hotel Saigon Morin
Khách sạn Duy Tân Khách sạn Century Huế
Website thương mại điện tử Cùng Mua Sắm
Khách sạn Morin Huế

Facebook chat